เว็บหนังออนไลน์
เว็บหนังออนไลน์

Pathfinder ศึกนักรบผ่าแผ่นดิน (2007) บรรยายไทย

รีวิวหนัง Pathfinder ศึกนักรบผ่าแผ่นดิน (2007)

          สวัสดียามเช้าตรู่ ถึงแม้น้องจะไม่ได้รู้ว่าพี่ๆ อ่านเวลาไหนก็ตาม วันนี้ไม่มีอะไรมาก น้องแค่อยากมาบอกเล่าเรื่องความรู้สึกดีๆ หลังจากที่น้องได้ดูหนังเรื่อง Pathfinder ศึกนักรบผ่าแผ่นดิน (2007) ต้องเท้าความก่อนว่า เมื่อคืนน้องนอนไม่หลับอีกแล้ว จะมีวันไหนไหมที่น้องจะนอนหลับแบบหัวใจไม่กระสับกระส่าย น้องก็เลยเปิด เว็บหนังออนไลน์ แล้วไปสะดุดตากับเรื่องนี้เข้า พอดีเลยว่าน้องชอบดูหนังแนวไวกิ้งอยู่แล้ว เห็นแค่ภาพหน้าปกก็รู้เลยกิ้งแน่นอน ส่วนตัวแล้วน้องเองก็ชอบพวกตำนานเทพนอร์สด้วย น้องเลยไม่ลังเลที่จะกดดู ถึงแม้จะหงายเงิบมาแล้วหลายครั้งก็ตาม

 

          ด้วยความที่หนังเรื่องนี้เป็นหนังแนว แอคชั่น Action เพราะฉะนั้นเรื่องความมันไม่ต้องพูดถึง ผู้ชายกับผู้ชายบ้านยากจนไม่ใส่เสื้อผ้าแล้วฟันดาบกันทั้งเรื่องฮาๆ  ไม่ใช่ๆ เรื่องนี้มันเกี่ยวข้องกับสงครามค่ะ มีฉากฟันดาบกันแต่เสื้อผ้าครบแน่นอนค่ะ หนังเรื่องนี้บอกได้เลยว่าครบรสจริงๆ มีทั้งความ ดราม่า Drama การผจญภัย Adventure และ สงคราม War วอลล์นี้คนละวอลล์กันนะคะ วอลล์นี้วอลล์สงครามค่ะ ไม่ใช่เห็นน้องบอกว่าวอลล์จะมาเอา แม็กนั่มแท่งหนึ่งน้องไม่มีให้นะคะ แต่ตัวหนังก็ได้ใส่ทุกอย่างมาแบบลงตัวสุดๆ

Pathfinder ศึกนักรบผ่าแผ่นดิน (2007) บรรยายไทย
Pathfinder ศึกนักรบผ่าแผ่นดิน (2007) บรรยายไทย

          หลังจากที่น้องได้ดู ศึกนักรบผ่าแผ่นดิน ใน เว็บหนังออนไลน์ มาแล้วคันปากมาก อยากสปอยทั้งเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบเลยค่ะ แต่ด้วยการที่น้องต้องทำยังไงก็ได้เพื่อให้พี่ๆ อยากดูต่อและคลิกลิงค์ไปดูหนังต่อ น้องเลยทำไม่ได้ค่ะ จะเริ่มแล้วนะคะ ก่อนที่น้องจะไปเล่าเรื่องราว น้องต้องถามพี่ๆ ก่อนว่า พี่เชื่อเรื่องตัวซวยไหมคะ แบบไปที่ไหนบรรลัยทุกที ในหนังเรื่องนี้มีจริงๆค่ะ ตัวหนังจะเริ่มที่เรื่องราวของเด็กตัวซวยประจำชนเผ่าไวกิ้งค่ะ คลอดมาแม่ก็ตาย พ่อเลี้ยงได้สักพักพ่อก็ตาย ไปอยู่บ้านใหม่พ่อเลี้ยงก็ตายอีก ขนาดโดนไล่ไปอยู่หมู่บ้านอื่น ไฟยังไหม้ทั้งหมู่บ้าน เมื่อเด็กน้อยอายุครบ 10 ขวบก็ถึงขั้นโดนลอยแพปล่อยไปในทะเล ยังไม่วายเรือดันไปล่มกลางทะเล แต่ด้วยบุญบาปดันใดมิทราบได้ เด็กน้อยก็ได้ขึ้นฝั่งที่อเมริกาเหนือ  น้องก็มิอาจทราบได้ว่ามันไปได้ยังไง

Pathfinder ศึกนักรบผ่าแผ่นดิน (2007) บรรยายไทย
Pathfinder ศึกนักรบผ่าแผ่นดิน (2007) บรรยายไทย

          เมื่อขึ้นฝั่ง เด็กน้อยก็ได้พบกับชนเผ่าพื้นเมือง หัวหน้าเผ่าจึงได้เก็บเด็กคนนั้นมาเลี้ยงในเผ่า น่าสงสารเผ่านี้จริงๆ ฮาๆ ไม่รู้ถึงกิตติศักดิ์เด็กนี้ซะแล้ว แต่ก็เหมือนปาฏิหาริย์ เมื่อเด็กน้อยมาถึง ความซวยที่ติดตัวเขามามันได้หายไป เหมือนว่าเด็กคนนั้นได้ตายไปแล้ว หัวหน้าเผ่าก็ได้ตั้งชื่อให้เขาว่า โกสต์ และแล้วเวลาก็ผ่านไป 15 ปี ไวเหมือนโกหก เพราะมันเป็นหนัง เด็กน้อยในตอนโตรับทบโดย คาร์ล เออร์แบน (Karl Urban) หล่อมาก ในระยะเวลาที่ผ่านหัวหน้าเผ่าได้ฝึกฝนให้เขาเป็นสุดยอดทหารมือหนึ่งประจำเผ่า และแล้ววันนั้นก็มาถึงวันที่ชนเผ่าไวกิ้งมาล่าอาณานิคมที่ทางอเมริกาเหนือ เด็กน้อยจึงต้องนำทัพต่อสู้กับคนชาติกำเนิดเดียวกันแบบไม่รู้ตัว

 

          เมื่อเรื่องราวมาถึงขนาดนี้แล้ว เด็กน้อยที่เติบโตมาโดยการเลี้ยงดูของศัตรู ที่ต้องมาต่อสู้กับคนเผ่าพัยธุ์เดียวกัน จะเป็นยังไงต่อไปสามารถรับชมต่อได้ที่ เว็บหนังออนไลน์ พากย์ไทย เลยค่ะ เพราะที่น้องเล่ามายังไม่ถึงครึ่งเรื่องเลยค่ะ น้องแบบบอกใบ้ให้นิดหนึ่งนะคะ ว่ามันมีฉากแบบว่าอย่างนั้นกับนางเอกด้วยแบบเห็นหมดเลยค่ะ น้องดูยังต้องปิดตาแต่ถ่างนิ้วเลยค่ะ น้องดูไม่ได้จริงๆ ฮาๆ โดยรวมแล้ว ถ้าจะให้น้องให้คะแนนหนังเรื่องนี้ จัดไปเลยค่ะ 7.5 เต็ม 10 หักคะแนนที่ว่าเนื้อเรื่องช่วงต้นทำน้องร้องไห้