เว็บหนังออนไลน์
เว็บหนังออนไลน์

Get On Up เพลงเขย่าโลก (2014) บรรยายไทย

รีวิวหนัง Get On Up เพลงเขย่าโลก (2014)

          ขนลุกเลยค่ะหลังจากที่น้องได้ดู อนิเมะ One Piece วันพีช ตอนล่าสุด ผ่านทาง เว็บหนังออนไลน์ ลูฟี่ เท่ห์มากเลยค่ะ พี่ๆ เคยดูกันมั้ยคะ สนุกนะจะบอกให้  เนื่องจากในการ์ตูนเรื่องนี้จะมีตัวละครตัวหนึ่งที่ชื่อ บรู๊ค เป็นโครงกระดูกที่เล่นดนตรีได้ทุกชนิด และเห็นเขาว่ากันว่า ได้ต้นแบบมาจาก เจมส์ บราวน์ (James Brown) สุดยอดราชาเพลงโซโลในตำนาน ที่น้องเองไม่เคยรู้จักกับเฮียแกมาก่อนเลยค่ะ เพราะน้องเกิดไม่ทัน เฮียแกดังช่วง 1990 กับช่วงปี 2000 ตอนนั้นน้องยังแก้ผ้าอาบน้ำหน้าบ้านอยู่เลยค่ะ พอลองหาดูก็ได้รู้ว่ามันมีหนังชีวประวัติของแกด้วย เรื่อง Get On Up เพลงเขย่าโลก (2014) ไม่รอช้าเปิดดูจ้า

 

          เป็นปกติของหนังแนว ชีวิตจริง Biography ที่อาจจะมีเหตุหลายๆ อย่างที่ไม่สามารถออกมาได้แบบเป๊ะๆ เพราะฉะนั้นหนังเรื่องนี้ก็เหมือนกันค่ะ มีการดัดแปลงเอามาแค่ในส่วนที่ออกได้ อันไหนออกไม่ได้ถ้าไม่จำเป็นก็ตัดออก อันไหนจำเป็นก็ต้องมีการดัดแปลงกันนะคะ ด้วยฝีมือการกำกับของ เทท เทย์เลอร์ (Tate Taylor) ที่น้องต้องบอกเลยว่า ใครวะ ไม่รู้จักจริงๆ ค่ะ แค่ๆ คนที่มารับบทเป็น เจมส์ บราวน์ นั้นก็คือ กษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและน้องเคารพรักมากที่สุดนั้นก็คือ แชดวิก โบสแมน (Chadwick Boseman) หรือ กษัตริย์ที่ชาล่า ในหนังเรื่อง แบล็ค แพนเธอร์ นั้นเอง เขาไปเสียชีวิตเมื่อปี 2563 ที่ผ่านมานี้เองค่ะ ด้วยโรคมะเร็งที่ตัวเขาเองก็ต่อสู้มานานมากค่ะ

Get On Up เพลงเขย่าโลก (2014) บรรยายไทย
Get On Up เพลงเขย่าโลก (2014) บรรยายไทย

          ด้วยความที่อยากรู้ประวัติของ เจมส์ บราวน์ น้องเลยเปิด เว็บหนังออนไลน์ เว็บเดียวกับที่ดู วันพีช นั้นแหละค่ะ แต่พี่ๆ เชื่อไหมถึงน้องจะไม่รู้จักเฮียแกนะคะ แต่น้องรู้จักเพลงของเฮียนะคะ น้องว่าทุกคนต้องเคยได้ยินเพลงที่ร้องแบบนี้ โว้ว! ฉันรู้สึกดี ฉันรู้ว่าฉันจะทำตอนนี้ ฉันรู้สึกดี ฉันรู้ว่าฉันจะทำตอนนี้ ดีมาก ดีมาก ฉันได้เธอแล้ว ฮ่าๆ น้องแปลได้เฮียเกินไปไหมคะ เอาเนื้อจริงๆ เลยดีกว่า เดี๋ยวน้องทำตัวแปป พี่ยำรอเลย คนละเนื้อกันแล้วค่ะ เนื้อที่มันร้องแบบนี้ค่ะ Whoa! I feel good, I knew that I would, now I feel good, I knew that I would, now So good, so good, I got you น้องว่ายังๆ ก็ต้องมีผ่านหูบ้างแหละกับเพลง I Feel Good ของ James Brown แต่ถ้าเนื้อข้างบนก็โอเครนะคะ ดูดกันหารครึ่ง ดูดไม่ยำสร่างตบนะคะ

Get On Up เพลงเขย่าโลก (2014) บรรยายไทย
Get On Up เพลงเขย่าโลก (2014) บรรยายไทย

          กลับมาที่หนังด่วนๆ เลยด้วยความที่หนังมันเป็นหนัง ชีวประวัติ น้องเลยไม่อยากจะสปอยในด้านไหนๆ เลย อยากจะให้พี่ๆ หรือแฟนๆ หรือคนที่กำลังจะเป็นแฟนได้เข้าไปดูกันเอง เนื่องจากถ้าน้องสปอยไปเนี่ย นอกจากพี่ๆ จะดูกันไม่สนุกแล้ว พี่ก็อ่านที่น้องสปอยไม่รู้เรื่องหรอกค่ะ เพราะหนังมันเล่าสลับกันไปมา ระหว่างช่วงวัยเด็กของเฮียแกว่า โตมาในครอบครัวแบบไหน แม่มีพ่อกี่คน แล้วก็สลับมาที่แกมีชื่อเสียง แล้วก็สลับไปยังวัยเด็กว่าแกเรียนโรงเรียนอะไร แล้วก็สลับกับมาช่วงที่แกกำลังหลงไหลชื่อเสียง แล้วก็สลับกลับไป สลับกลับมา

 

          เห็นป่ะน้องบอกแล้วว่ามันไม่รู้เรื่อง เพราะฉะนั้น ไปดูที่ เว็บหนังออนไลน์ฟรี ด่วนๆ เลยเดี๋ยวคุยกับน้องไม่รู้เรื่อง แล้วพี่ๆ ก็ไม่ต้องกลัวว่าดูแล้วจะไม่เข้าใจนะคะ ถ้าเราดูจนจบทุกอย่างจะหายสงสัย เอาตามความรู้สึกน้องนะคะ หลังจากน้องดูแล้วรู้สึกว่า กว่าจะมาเป็นซุปเปอร์สตาร์ได้เนี่ยมันต้องผ่านอะไรมาบ้าง แล้วเมื่อเป็นแล้วจะวางตัวยังไงให้เรายังซุปเปอร์สตาร์ตลอกกาล หนังไม่ได้แค่ให้รู้ แต่ยังให้ข้อคิดด้วยนะคะ