เว็บหนังออนไลน์
เว็บหนังออนไลน์

Kung Fu Dunk ศึกบาสทะยานฟ้า (2008) พากย์ไทย

รีวิวหนัง Kung Fu Dunk กัง ฟู ดังค์ ศึกบาสทะยานฟ้า (2008)

          อากาศร้อนๆ ตอนบ่ายๆ กับวันสุดท้ายที่เธอลาไป เพลงนี้ดังขึ้นเมื่อผมเดินทางมาถึงห้างพอดีเหมือนทางห้างเข้าใจเปิดเพลงให้เข้ากับบรรยากาศประเทศไทยตอนนี้จริงๆ แต่ก่อนมาห้าง ผมได้ลองเข้า เว็บหนังออนไลน์ เผื่อว่าจะเจอหนังอะไรที่น่าสนใจ ระหว่างเดินผมก็เปิดดูไปเรื่อยๆ แต่ผมได้ไปเจอแววตาของเด็กน้อยนั่งมองเหม่ออยู่ริมข้างฟุตบาต และข้างๆ ก็กลุ่มคนที่เล่นกีฬาชนิดหนึ่งที่ต้องแย่งลูกบอลกลมๆ หนึ่งลูกโยนเข้าห่วงของฝั่งตรงข้าม ผมก็อยากจะตะโกนไปหานะครับว่า  จะแย่งกันทำไมแค่ลูกบอลลูกเดียว แต่ติดที่ผมเดินคนเดียวนี่สิเลยเอาไว้ก่อนดีก่า เดี่ยวอดดูหนัง ว่าแล้วผมก็กลับบ้านมาดูหนังที่บ้านแบบสบายใจดีกว่า

 

          หนังเรื่องที่ผมกำลังจะรีวิวจะเป็นหนัง ตลก Comedy ที่มีชื่อเรื่องว่า Kung Fu Dunk กัง ฟู ดังค์ ศึกบาสทะยานฟ้า (2008)  ที่ได้ผู้กำกับระดับตำนานอย่าง เควิน จู (Kevin Chu หรือ Chu Yen-ping) ที่ทำผลงานไว้มากมาย และยังได้นักแสดงและนักร้องดาวรุ่งผู้มีหน้าตาเป็นเอกลักษณ์ ยียวน กวนประสาทแต่ก็แอบน่ารักนะ อย่าง เจย์ โชว์ (Jay Chou) และยังมีนักแสดงดังๆ อีกมากมาย ซึ่งตัวหนังจะมีความฮาแบบนิ่งๆ จากตัว เจย์ โชว์ บวกกับเนื้อเรื่องที่เป็นแนวกำลังภายในที่ไม่ได้ใช้แค่ในการต่อสู้อย่างเดียวแต่เอามาใช้ในด้านกีฬาด้วย

Kung Fu Dunk ศึกบาสทะยานฟ้า (2008) พากย์ไทย
Kung Fu Dunk ศึกบาสทะยานฟ้า (2008) พากย์ไทย

          จะหาหนังดีๆ สักเรื่องต้องเข้า เว็บหนังออนไลน์ และหาดูหนังเรื่อง Kung Fu Dunk กัง ฟู ดังค์ ศึกบาสทะยานฟ้า (2008) ซื่อเจี๋ย เด็กหนุ่มที่ถูกทิ้งไว้ตั้งแต่เด็กในโรงเรียนสอนกังฟู เขาได้ฝึกฝนวิชากังฟูจนมีฝีมือยอดเยี่ยม ต่อมาเขาได้เจอ เฉินหลี่ ยาจกตกอับที่มีความคิดจะหาเงินโดยใช้ความสามารถของ ซื่อเจี๋ย ในวงการกีฬา บาสเก็ตบอล แต่ อาเฉินก็ช่วย ซื่อเจี๋ยตามหาแม่ไปด้วย แต่ในระหว่างที่ ซื่อเจี๋ยกำลังดัง จากการผลักดันของอาเฉิน ก็ดันมีอุปสรรคเกิดขึ้นนั้นก็คือ เจ้าสำนักคนปัจจุบันของโรงเรียนกังฟูได้ไปเข้าร่วมกับองค์กรมาเฟีย และได้ตั้งทีมบาสเก็ตบอลยอดฝีมือขึ้นมาเพื่อสู้กับกลุ่มของ ซื่อเจี๋ย และไม่เกี่ยงวิธีการสกปรกทุกรูปแบบ ซื่อเจี๋ยจะสามารถผ่านการแข่งและตามหาสิ่งที่ตัวเองตามหาได้ไหม ต้องไปดูตัวเต็มได้เลยครับผม

Kung Fu Dunk ศึกบาสทะยานฟ้า (2008) พากย์ไทย
Kung Fu Dunk ศึกบาสทะยานฟ้า (2008) พากย์ไทย

          หนังเรื่อง Kung Fu Dunk ศึกบาสทะยานฟ้า ตัวพระเอกมีพรสวรรค์ในการฝึกกังฟูเทียบเป็นระดังปรมาจารย์ เลยทีเดียว แต่ด้วยตัวพระเอกมีจิตใจอ่อนโยนและถ่อมตน จึงต้องเก็บออมฝีมือตัวเองไว้มาก นี่ถ้าเป็นผมถ้ามีความสามารถกังฟูผมคุมโรงเรียนแถวบ้านแน่นอนครับ พอๆครับเข้าหนังต่อดีกว่า เนื้อเรื่องของหนังไหลลื่นดีมีจุดเชื่อมโยงในแต่ละฉาก แต่จะฉษกดราม่าอยู่ด้วยถ้าใครบ่อน้ำตาตื้นรับรองครับเขื่อนแตกแน่นอน แต่สำหรับผมผมมีกระดาษทิชชู่ไว้ข้างๆ เวลาดูหนังอยู่แล้ว แต่โดยรวมหนังถือว่าสนุกมากครับ

 

          สามารถรับชมหนังเรื่อง Kung Fu Dunk กัง ฟู ดังค์ ศึกบาสทะยานฟ้า (2008) ได้ที่ เว็บหนังออนไลน์ที่ดีที่สุด และแล้วก็มาถึงบทสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดนะครับ เพราะนี้คือบทสุดท้ายของหนังเรื่องนี้ ถ้าใครเป็นแฟนบาสเก็ตบอลอย่าพลาด ถ้าใครเป็นแฟน เจย์ โชว์ อย่าพลาด ถ้าใครเป็นแฟนหนังจีนอย่าพลาด และ ถ้าใครชอบดูหนังสนุกอย่าพลาดรับชมเรื่องนี้นะครับ สำหรับผมเรื่องนี้สนุกดีครับเพราะด้วยตัวหนังจะเป็นแนว ตลก แอคชั่น แฟนตาซี ถือว่าเป็นหนังที่ครบรสเลยครับ แถมยังพ่วงกำลังภายในลงไปด้วย ตรงส่วนคะแนนผมให้ 7/10 เลยครับ จะพลาดแค่อย่างเดียวคือไม่มีภาคสองนี้น่ะสิ